Thẻ nhựa là gì?

Sản phẩm thẻ nhựa là gì? Chúng mang lại những ưu điểm sử dụng gì? Vì sao dịch vụ in thẻ nhựa pvc lại thu hút lượng cầu cao như vậy? Thẻ nhựa hay còn được gọi là thẻ PVC. Chúng là những chiếc thẻ được làm từ chất liệu nhựa dưới hình dạng thông thường là khổ chữ nhật. Loại thẻ nhựa này có thể dùng làm thẻ nhựa nhân viên hay làm thẻ từ,…

Vai trò của dịch vụ in thẻ nhựa 

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ in thẻ nhựa lại được sử dụng rộng rãi. Lý do chính là nằm ở những ưu điểm mà sản phẩm này mang lại. Vậy những ưu điểm đó là gì?

Kích thước thẻ nhựa tiêu chuẩn là bao nhiêu?

 • Kích thước thẻ đeo hội nghị: 9×12 ,hay 7 x11cm
 • Bao thẻ đeo ban tổ chức: nhiều size nhưng phổ biến nhất là 9×12 ,hay 7 x11cm
 • Kích thước thẻ sinh viên 5.4×8.6cm = 54x86mm
 • Kích thước thẻ tín dụng 5.4×8.6cm = 54x86mm
 • Kích thước thẻ atm vietcombank 5.4×8.6cm = 54x86mm
 • Kích thước bảng tên đeo cổ 2x7cm = 20x70mm
 • Kích thước thẻ đeo sự kiện 5.4×8.6cm = 54x86mm
 • Kích thước thẻ đại biểu 5.4×8.6cm = 54x86mm

Thẻ nhựa có 2 kiểu Thẻ nhựa dọc và thẻ nhựa ngang tùy theo công việc để chúng ta lựa chọn cho phù hợp.

Thẻ nhựa có mấy loại?

Dựa vào công năng sử dụng của các loại thẻ nhựa chúng ta có các sản phẩm thẻ nhựa dùng trong cuộc sống được phân theo lại thẻ nhựa thông minh và thẻ nhựa thường.

Thẻ nhựa thường

Thẻ nhựa trắng tiêu chuẩn độ dày tương đương thẻ ATM là 0.76mm

Thẻ nhựa phủ mặt nhũ tiêu chuẩn độ dày 0.76mm

Thẻ nhựa  làm thẻ gửi xe độ dày hơn là 0.92mm

Thẻ nhựa thông minh – Smart card

Thẻ nhựa Chip (Chip card) hay thẻ thông minh (Smart card) trong thẻ được đặt bộ mạch tích hợp cho phép lưu trữ dữ liệu, bảo vệ dữ liệu,xử lý các phép tính toán phức tạp như mã hóa và xác thực dữ liệu. Các loại thẻ chip thông thường bộ nhớ được sản xuất dao động từ 64K – 128K. Do thẻ Chip sử dụng chip vi xử lý nên  cần có hệ điều hành để quản lý, thực thi các ứng dụng và trao đổi dữ liệu với thiết bị đọc thẻ.

Ứng dụng phổ biến của thẻ nhựa PVC

Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể chọn  in thẻ nhựa giá rẻ, in thẻ PVC cao cấp hay in thông thường. Mỗi loại dịch vụ đều có những ưu điểm riêng để thu hút khách hàng.

Thẻ nhựa thông thường

Đây có lẽ là dòng sản phẩm phổ biến nhất mà dịch vụ in thẻ nhựa  tạo ra. Các sản phẩm thẻ nhựa một chức năng giúp phục vụ cho một mục đích sử dụng duy nhất của người dùng. Chúng có thể là thẻ y tế, thẻ VIP, thẻ sinh viên, thẻ bảo hành, thẻ ngân hàng,… Nhựa PVC sẽ giúp khách hàng bảo quản những chiếc thẻ này an toàn và lâu dài hơn. Nhất là những chiếc thẻ ngân hàng, thẻ bảo hành,… Với kích thước nhỏ gọn thì người dùng có thể cất gọn chúng vào trong ví và mang theo người mọi lúc, mọi nơi.

Các sản phẩm thẻ PVC thông minh (Smartcard) tích hợp nhiều chức năng

Hiện nay loại hình sản phẩm này dù chưa được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên nó đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Các loại thẻ nhựa tích hợp nhiều chức năng giúp đơn giản hóa cuộc sống của chúng ta. Sự thuận tiện mà sản phẩm này mang lại là hoàn toàn không thể phủ nhận. Loại sản phẩm này thường được sử dụng trong môi trường làm việc có đông người. Và trong môi trường đó có nhiều hoạt động cần sử dụng đến thẻ.

Ví dụ như các trường đại học hay các doanh nghiệp, tập đoàn. Trong trường đại học người ta có thể tích hợp thẻ sinh viên với thẻ thư viện và thẻ trông giữ xe. Việc này sẽ giúp cho sinh viên chỉ cần giữ gìn một chiếc thẻ. Nó tránh được tình trạng thường xuyên mất thẻ và nhà trường lại phải cấp lại. Trong những công ty, doanh nghiệp thì khách hàng thường đặt in thẻ từ tích hợp nhiều chức năng. Nhân viên có thể dùng một thể để sử dụng thang máy, chấm công hoặc thanh toán trong căng tin của công ty.

Còn một sản phẩm thẻ nhựa nữa mang tên thẻ VIP

Thẻ VIP có thể sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Ví dụ như các hội quán, câu lạc bộ, nhà hàng, khách sạn, phòng tập,… Chiếc thẻ này không chỉ mang thông tin thông thường mà nó còn thể hiện tầm ảnh hưởng của người sử hữu.

Thẻ VIP thường được sản xuất với chất liệu cao cấp. Màu sắc và công nghệ in ấn được chọn lựa tỉ mỉ, chỉn chu. Thiết kế thẻ sang trọng và đẹp mắt. Bạn có đang có nhu cầu với dịch vụ in in thẻ nhựa?

Sản xuất thẻ nhựa cao cấp

Sản phẩm thẻ nhựa ngày nay được các doanh nghiệp, cửa hàng, shop sử dụng nhiều như làm thẻ member, thẻ vip và nhu cầu nâng tầm thẻ nhựa lên làm một sản phẩm cao cấp là rất lớn. Chúng tôi ứng dụng các kỹ thuật gia công phức tạp nhằm tạo nên một sản phẩm thẻ nhựa cao cấp như sau.

In thẻ nhựa dập nổi

Đây là kỹ thuật sử dụng công nghệ typo dập bằng máy thẻ nhựa Datacard để nhằm thúc nổi các ký tự số lên bề mặt thẻ nhựa nhằm thể hiển các dòng như: Tên chủ thẻ, ngày sinh hoặc ngày phát hành thẻ, ngày hết hạn thẻ sau đó phủ nhũ vàng, phủ nhũ kim lên phần dập nổi đó để tăng giá trị thẻ nhựa.

Thẻ nhựa ép kim logo, thương hiệu

Kỹ thuật ép kim, mạ nhũ các màu như: ép kim vàng, ép kim bạc hay ép nhũ 7 màu hoặc các màu theo yêu cầu là kỹ thuật sử dụng nhiệt độ ép các phần tử màu nhũ giả kim lên thẻ nhựa. Phần ép được định hình sao cho chính xác logo hoặc tên thương hiệu trên bề mặt thẻ nhựa. Những sản phẩm phổ biến ép kim bạn thường gặp như: Thẻ VINID, Thẻ tập GYM Califonia, Shop – cửa hàng thời trang…

In thẻ nhựa sử dụng công nghệ gì?

Quả thực là loại hình in ấn thẻ nhựa cũng rất đa dạng. Sự đa dạng này ra đời nhằm kích cầu tiêu dùng và mang lại nhiều lựa chọn hơn cho các khách hàng.

Khách hàng có thể lựa chọn giữa hai loại dịch vụ cung ứng: in ấn thông thường  in nhanh Những loại dịch vụ mà khách hàng có thể lựa chọn ở đây chính là: in ấn thông thường hoặc dịch vụ in thẻ nhanh. Nếu lựa chọn in ấn thông thường thì bạn sẽ phải chờ sản phẩm hoàn tất trong một thời gian nhất định. Nó không quá lâu nhưng cũng không phải nhanh. Và điều này còn phụ thuộc rất lớn vào số lượng thẻ PVC mà khách hàng đặt in cũng như mức độ gia công mà khách yêu cầu.

Khách hàng cũng có thể lựa chọn dịch vụ in nhanh thì bạn sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi. Vì lúc này nhà in sẽ ưu tiên cho đơn hàng của bạn trước. Tuy nhiên khi lựa chọn loại hình in ấn này thì mức giá thành bạn phải chi trả chắc chắn sẽ cao hơn. Hiện nay chỉ có 2 dòng máy in thẻ nhựa đó là:

 • In thẻ nhựa trên máy in phun giá rẻ như các dòng máy in Canon, Máy in phun HP, Máy in phun Epson
 • In thẻ nhựa trên máy in laser như Konica Minolta, Fuji Xerox, OKI, CANON, SAMSUNG, HP
 • In thẻ nhựa trên máy in offset công nghiệp như heidelberg, Mitsubishi, lithrone
 • In thẻ nhựa trên máy in phôi sẵn nổi bật như: Hệ thống máy in thẻ nhựa Datacard, Máy in thẻ nhựa Hiti, máy in phôi thẻ evolis primacy, máy in phôi thẻ zebra p330i

Cách in thẻ nhựa bằng máy in:

Nếu in trên tấm A4 (kích thước 21×29.7cm) có thể sử dụng máy in phun, máy laser, in offset sau đó sẽ sử dụng máy ép cao tần thẻ nhựa và gia công khuôn bế thẻ nhựa thành phẩm.

Nếu in lên phôi thẻ nhựa khổ tiêu chuẩn 54x86mm thì sử dụng máy in kỹ thuật số như các máy in phôi đã nêu ở trên.

In thẻ nhựa giá rẻ tại Hà Nội

Giá thành luôn là một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm nhiều nhất khi có có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Và điều này cũng không ngoại lệ khi họ có nhu cầu in ấn thẻ nhựa. Vậy vấn đề báo giá của dịch vụ GIẤY GIA HƯNG có gì đặc biệt?

Tại địa bàn thành phố, có rất nhiều công ty in thẻ nhựa được thành lập. Sự xuất hiện quá nhiều của các nhà cung ứng sẽ dẫn tới sự cạnh  tranh trong rất nhiều yếu tố. Và trong đó yếu tố về giá thành là không thể thiếu. Chính điều này làm cho bảng báo giá dịch vụ in ấn thẻ nhựa luôn  rất đa dạng và phức tạp. Mỗi công ty in, đơn vị in đều có những mức giá của riêng mình. Giá thành đưa ra có thể dựa trên:

 • Công nghệ, kỹ thuật in được sử dụng
 • Chất liệu dùng để in ấn
 • Thời gian in ấn
 • Mức độ gia công,…

Do đó có rất nhiều mức giá được đưa ra trên thị trường. Vậy sự đa dạng, phức tạo này có ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn không?

Về ảnh hưởng đến khách hàng thì vấn đề này có hai tác động. Đó là tác động tích cực và tiêu cực. Sự tích cực mà nó mang lại là nó cho khách hàng nhiều thông tin, nhiều bảng giá để tham khảo hơn. Còn ảnh hưởng tiêu cực là nó khiến khách hàng khó khăn trong việc chọn lựa. Khi có quá nhiều bảng giá sẽ khiến khách hàng tốn nhiều thời gian để phân tích đâu là phương án phù hợp nhất. Và đây quả thực là một sự ảnh hưởng không ai mong muốn.

In thẻ nhựa theo yêu cầu

Công ty inhanoi.net luôn nỗ lực để đáp ứng nhu cần in ấn thẻ nhựa chất lượng cao của quý khách, nếu bạn còn lăn tăn về dịch vụ này, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với nhân viên kinh doanh của chúng tôi để được tư vấn và đặt in ngay nhé!